Ăn gì khi đến du lịch ở Myanmar

Mặc dù ẩm thực Myanmar bị ảnh hưởng nhiều từ các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và các nền văn hoá ẩm thực của nhiều dân tộc thiểu số, song các món ăn của nước này vẫn có những nét đặc trưng riêng. Hãy cùng điểm qua vài món ăn nổi tiêng nơi đây.

Salad lá trà

     Một trong những món ngon đặc biệt nhất của người Myanmar chính là lephet – lá trà lên men, có vị hơi đắng và chua, trộn đều cùng bắp cải thái sợi nhỏ, cà chua bi, đậu chiên và lạc tẩm bột rang vàng, khi ăn cho thêm chút dầu tỏi và ớt cay.

    Những lá trà này được sử dụng để chế biến món salad lá trà và được dùng để ăn vặt, khai vị hay ăn cùng với cơm. ,món ăn này mang lại khá nhiều bất ngờ và ngạc nhiên cho người ăn trong lần đầu nhìn thấy nó. 

Cơm của người Shan:  người Shan – một nhóm dân tộc sống ở phía Bắc Myanmar  giống như một món cơm trộn, với cơm được nấu với nước nghệ vàng và ăn kèm với cá chiên giòn tẩm cay, lạc rang và một số loại rau củ theo mùa. Đôi khi, cá có thể được thay thế bằng thịt gà hoặc đơn giản là chỉ dưới thêm dầu tỏi, lá đinh hương và da heo chiên giòn. Món ăn đặc trưng và hấp dẫn Myanmar nhất định phải ăn này thường được phục vụ kèm bánh tráng chiên phồng và nước sốt cay. 

Cà ri Myanmar: là món ăn đặc trưng mang đậm phong cách và hương vị truyền thống của ẩm thực Myanmar có mặt ở bất kỳ quán ăn, nhà hàng từ bình dân đến sang trọng nào ở Myanmar. Có rất nhiều loại cà ri Myanmar cho bạn lựa chọn theo nguyên liệu chính làm ra nó, như: Gà, bò, lợn, cừu hay hải sản…Một suất cà ri thường được phục vụ kèm cơm, canh, rau tươi, rau trộn, rau xào và các loại thảo mộc khác.

Trà bánh Myanmar: các quán trà là địa điểm tuyệt vời để khách du lịch tìm hiểu và hoà mình vào các món ăn truyền thống của người Myanmar. Ngoài những món ăn truyền thống, bất kỳ một quán trà nào tại Myanmar cũng có sẵn những loại bánh từ ngọt tới mặn để nhâm nhi với trà nóng.

Mỳ Shan đậu phụ: là món ăn ưa thích của người dân nơi đây,  điểm đặc biệt của đậu phụ nơi đây là được chế biến từ đậu lăng vàng và đậu xanh thay vì lên men đậu nành như thông thường. Những lát đậu phụ thường được ăn kèm với mỳ vàng hoặc ăn nóng trong bát súp hay ăn lạnh với nộm. Các quầy hàng bán món ăn của người Shan luôn nổi bật với những khối đậu phụ lớn. du khách đến đây nên thử món ăn.

Bún cá Mohinga:  là món ăn dân tộc của người Myanmar. Mohinga là một loại bún nấu trong nước lèo vị cá, Mohinga là một loại bún nấu trong nước lèo vị cá, Món ăn không chỉ  nổi tiếng tại Myanmar mà nó còn khá phổ biến ở một số nước lân cận, nó được bán ở tất cả các nơi trên thành phố du khách có thể dễ dàng tìm kiếm nó. Đây là một món ăn dân tộc của Myanmar nên chắc chắn du khách cần tìm hiểu nó.

Đồ chiên: Người Myanmar có niềm đam mê đặc biệt đối với những món ăn ngập trong dầu mỡ, vì thế, những loại bánh chiên đa dạng về kích thước và hình dáng là thứ đồ ăn phổ biến nhất trên các đường phố tại Myanmar.

Những món ăn vặt đường phố không thể bỏ qua khi du lịch Myanmar có thể kể đến như: Trà sữa Tea Mix, bánh bao nhân đậu đỏ và đậu xanh, nem rán, bánh rán, bánh mỳ rán,..và đủ loại đồ chiên rán khác. Hãy du lịch Myanmar và thưởng thức dần dần nhé.

Facebook Comments

[TheChamp-FB-Comments]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 881 656