Cần chuẩn bị và lưu ý những gì khi đi Myanmar?

     Đất nước Myanmar đã từng được nhiều người biết đến là một miền đất đền chùa. Nơi đây có nền văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú.Là một quốc gia Phật giáo  nên Myanmar rất chặt chẽ trong vấn đề tôn giáo và văn hóa. Chính vì những điều chặt chẽ và khác lạ này khiến du khách đến đây không khỏi bỡ ngỡ. Dưới đây là những lưu ý khi đến đất nước chùa vàng mà bạn nên chuẩn bị trước khi đi.

1.Tiền tệ

    Nếu bạn là người Việt Nam bạn không nên đổi sẵn tiền kyat ở Việt Nam mà đổi sang USD để sang bên Myanmar đổi sẽ được giá hơn , khi xuống  sân bay bạn có thể đổi ở các quầy của ngân hàng tại đó, ưu tiên CB Bank vì đây là ngân hàng uy tín và lớn nhất ở Myanmar, nhưng khi đổi xong bạn nhớ kiểm tra lại tỷ giá đổi đúng chưa nhé.

2.Kết nối mạng

    Ở  Myanmar Wifi là một khái niệm xa xỉ khi nhiều nhà hàng và quán ăn không cung cấp wifi kể cả wifi ở sân bay cũng rất kém, nên bắt buộc bạn phải sử dụng 3G để tra cứu, định vị tìm đường và đặt xe. Bạn nên mua sim 3G ngay tại sân bay. Hãng viễn thông Telenor hoặc Mytel là những lựa chọn tốt vì các hãng này về vùng nông thôn vẫn có sóng.

3.Di chuyển

  Ở Myanmar tình trạng lái xe taxi và các nhà xe chèo kéo khách khá phổ biến. Bạn nên lựa chọn những nhà xe uy tín, nếu có 4G thì bạn nên check trước giá Grab để từ đó có căn cứ mặc cả với nhà xe để di chuyển nhanh hơn nhé.

4.Trang phục và đồ dùng

    Du lịch Myanmar bạn không cần thiết phải chuẩn bị quá nhiều, vì quốc gia này nằm tại vùng khí hậu khô nóng. Bạn chỉ cần trang bị một số đồ đơn giản cho mùa hè. Áo nắng, áo khoác, khẩu trang, ô, mũ, kem chống nắng dùng cho ban ngày vì nhiệt độ ở các đô thị Myanmar rất cao (có ngày lên tới 34 độ) và chuẩn bị thêm 1 số đồ y tế cá nhân. Nhưng bạn nhớ đến với vùng đất ling thiêng không mang quần áo quá ngắn.

    Bạn cũng nên chuẩn bị thêm thuốc xịt muỗi để đảm bảo sức khỏe vì có một số nhà nghỉ gần hồ hoặc các vùng nhiều cây cối tại các thành phố thường có nhiều muỗi.

5.Mua hàng

    Ở đây những người bán hàng họ nói thách giá rất cao, có mặt hàng họ còn nói tăng giá đén 50%, nên mua hàng bạn nhớ phải mặc cả nhé.

6.Tham quan

     Trước đây, khách du lịch nước ngoài tham quan một số đền chùa lớn của Myanmar thường không phải trả phí. Tuy nhiên, từ tháng 12/2017, chính quyền Myanmar bắt đầu thu phí vào đền chùa đối với khách nước ngoài, còn khách địa phương được miễn phí. Du khách vào tham quan chùa du khách bắt buộc phải đi chân đất (phải bỏ cả tất) và ăn mặc chỉnh tề. Nếu không sẽ được yêu cầu ra ngoài.

  Bạn lưu ý và chuẩn bị thật kỹ những điều trên để chuyến đi được vui vẻ, an tâm hơn nhé.

Facebook Comments

[TheChamp-FB-Comments]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 881 656