Du lịch Myanmar tham quan những đâu?

  Myanmar là vùng đất thiêng của Phật giáo với những ngôi chùa Vàng, các vị sư áo đỏ và những tu viện cổ kính. Bên cạnh đó, rất nhiều thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp của quốc gia này cũng là điểm nhấn níu chân khách đường xa.

1.Chùa vàng Swedagon (Yangon)

   Là biểu tượng vàng của đất nước Myanmar, ngôi chùa có tuổi đời 2500 năm, tương truyền nó ra đời trước khi Đức Phật Thích Ca qua đời và được lưu truyền là nơi lưu giữ  8 sợi tóc của Đức Phật. Đỉnh tháp vàng của Swedagon cao tới 98m được bao phủ hơn 30 tấn vàng, còn  đỉnh gắn hàng nghìn viên kim cương và hồng ngọc, cùng rất nhiều tháp nhỏ hơn ở xung quanh lưu giữ nhiều báu vật linh thiêng của Phật giáo.

   Tuy trải qua chiến tranh và thiên tai, nhưng đến nay Swedagon vẫn là ngôi chùa bề thế bậc nhất thế giới. những ngọn tháp, mái chùa cong vút nổi bật trên nền trời xanh, mang lại cảm giác uy nghiêm cho cùng đất thiêng liêng Myanmar. ngôi chùa này luôn là điểm đến đầu tiên của nhiều du khách khi tới đây.

2.Chùa Hòn Đá Vàng ( Golden Rock) 

      Nằm cách Yangon hơn 200km, hòn đá vàng nằm ở độ cao 1.100m, Từ xa, ở 1 góc nhìn đặc biệt, người ta nhìn thấy như có đầu 1 tăng ny đội cái mũ hình tháp, cả 2 nhốm 1 màu vàng sáng rực nhô lên trên đỉnh núi. Đó chính là ngôi Chùa Kyaikhtiyo được  xây dựng trên đỉnh một khối đá hình quả trứng nằm chơ trọi, chênh vênh trên ngọn núi, và bề mặt được dát vàng. 

3.Chùa Chaukhtatgyi

    Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những pho tượng Phật lớn. nổi tiếng với bức tượng Phật nằm khổng lồ dài 65m cao 16m. Bức tượng Phật này hoàn thành vào năm 1907. Điều đặc biệt phía dưới bàn chân Phật là 108 biểu tượng màu đỏ và vàng tượng trưng cho những kí hiệu linh thiên của Phật giáo. 

4.Chùa vàng Shwezigon (Bagan)

    Ngôi chùa Vàng lớn thứ hai ở Myanmar, được xây dựng từ thế kỷ 12 và cũng có cấu trúc chùa tháp lộng lẫy giống như chùa Swedagon , đặc biệt trong khối tháp nguy nga dát vàng cao hơn 70m của chùa Shwezigon được lưu truyền là nơi lưu giữ một xá lợi của Đức Phật. Chính bảo vật này đã khiến chùa Shwezigon trở thành ngôi chùa linh thiêng.

 

5.Đền Mahamuni (Mandalay)

    Một trong những điểm hành hương Phật giáo ở Myanmar. Ở đền Mahamuni có bức tượng Phật cao lớn được các Phật tử hằng năm hành hương lễ Phật và dát vàng lên tượng. Đây là ngôi đền linh thiêng và cũng là địa điểm du lịch nổi bật ở Mandalay.

6.Cung điện hoàng gia Kanbawzathadi

   Kiến trúc xây dựng lại theo cung điện Hoàng gia ban đầu niên đại nửa sau của thế kỷ 16, một trong những cung điện cổ xưa nhất tại Myanmar. Cung điện vàng lộng lẫy đem lại cho du khách cái nhìn ấn tượng về Đế chế thứ 2 của người Myanmar – nguy nga tráng lệ và giàu có.

Một trong những yếu tố làm nên giá trị của Kanbawzathardi Palace này là ở tuổi đời cũng như chất lượng của những cây gỗ được lựa chọn để xây dựng các trụ cột có trong cung điện.

   Tất cả những trụ gỗ được xây dựng trong Kanbawzathardi Palace đều được tuyển chọn từ những cây gỗ có tuổi đời hơn 300 tuổi và đều do các vị quan và các vùng của Myanmar thời nhà vua Bayinnaung cũng tiễn. Trên mỗi thanh gỗ đều được khắc tên các vị quan, người cúng tiến thanh gỗ đó. 

7.Làng Inhwa

   Là ngôi làng nhỏ xinh xắn nằm nép mình bên bờ sông Ayeyarwady. Ngôi làng cổ này nằm trong top những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Myanmar với nhiều di sản quý.Tất cả những công trình nơi đây đều mang dáng vẻ cổ xưa, trải qua bao thăng trầm lịch sử và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong lòng người dân Inhwa.
   Làng Inhwa thu hút nhiều khách du lịch đến thăm không chỉ vì những công trình kiến trúc cổ, những cảnh quan đẹp, hay những món ăn ngon mà nơi đây, nếp sinh hoạt của dân làng từ hàng trăm năm nay vẫn tuân theo những nề nếp xưa cũ, sự thân thiện và hiếu khách chính là nét độc đáo đặc biệt thu hút du khách.

   Ngoài ra khách du lịch có thể đến tham quan các điểm du lịch như: Làng Migu, Tượng đài Thouk Chan, Tượng phật 4 mặt Kyaitpun Chùa Phật…

 

Facebook Comments

[TheChamp-FB-Comments]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 881 656