Món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có nền ẩm thực phong phú bậc nhất thế giới, hãy cùng chúng tôi điểm qua vài món ăn cực nổi tiếng và hấp dẫn nhé.

1.Sushi

     Sushi là món người Nhật dùng để ăn cho chắc bụng. Sushi là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Đặc biệt, những ngày lễ truyền thống, sushi xuất hiện trên bàn tiệc với đủ màu sắc, mùi vị khác nhau phù hợp với sở thích của từng người.

Sushi là một món ăn có phần hải sản nhỏ còn tươi sống đặt ở bên trên nắm cơm đã nhỏ giấm ăn. Thành phần chủ yếu được dùng là cá ngừ, mực và tôm. Dưa chuột, dưa muối và trứng rán ngọt cũng sẽ được phục vụ kèm theo.

2.Onigini

     Một món ăn mà mỗi người Nhật đều đã được ăn. Onigiri chỉ là một nắm cơm đơn giản, ít nguyên liệu, được trình bày rất đơn giản, không cầu kỳ. Chính vì điều đó đã làm nên sự thu hút, hấp dẫn cho thực khách. Onigiri thường có hình tam giác, hình tròn hoặc bầu dục và được bọc rong biển khô bên ngoài. thường kết hợp với các nguyên liệu như umeboshi, cá hồi, cá bào katsuobushi, mentaiko hay các thành phần được muối chua khác.

3.Tempura

    Tempura là món chiên nổi tiếng ở Nhật Bản, có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích. Tempura là món ăn được chiên trong dầu thực vật sau khi đã lăn trong hỗn hợp trứng, nước và bột mì. Các thành phần hay được sử dụng như, tôm, cá theo mùa và các loại rau củ. chấm thêm với nước chấm của nó chắc chắn sẽ ngon hơn đấy.

4.Yakitori

Là một trong những món ngon của Nhật Bản được nhiều du khách đến Nhật yêu thích lựa chọn thưởng thức. Để làm món này, người ta thường dùng thịt gà để nướng. Thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng.

    Ngoài ra có thể thêm gừng cho mùi thơm nồng, phảng phất thêm chút vị béo của dầu vừng và ngọt thanh của mật ong, tạo nên phong vị rất đậm đà đặc trưng, hút hồn du khách ngay lần đầu tiên thưởng thức.

5.Shabu-shabu

     Shabu-shabu là món ăn có những lát thịt bò vừa mỏng lại mềm được kẹp vào đũa và hơ xung quanh nồi nước sôi, sau đó sẽ nhúng vào nước sốt trước khi ăn rất tuyệt vời. Cách ăn hơi lạ nhỉ nhưng bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị của nó đấy ạ.

6.Soba và Udon

     Soba:là món mì có nguồn gốc Nhật Bản được làm từ bột kiều mạch hoặc kiều mạch trộn với bột mì. Soba cóđộ dày xấp xỉ spaghetti, có thể ăn nóng hoặc lạnh và với nhiều thức ăn kèm khác nhau. Ở Nhật có tập tục ăn mì soba vào ngày 31/12, và cả tập tục ăn và tặng cả hàng xóm mì soba vào ngày chuyển đến nhà mới.

      Udon: là món mì Nhật Bản làm từ bột mì.Sợi mì udon dày hơn soba và cũng có thể ăn nóng hoặc lạnh và với nhiều loại thức ăn kèm khác nhau, như đậu phụ chiên (kitsune udon), tempura (tempura udon), hay rau núi (Sansai udon).

7.Somen

    Là món ăn Nhật Bản làm từ bột mì, nhưng somen mỏng hơn nhiều so với udon và soba. Somen thường được ăn lạnh và được coi là một đặc sản mùa hè. cách ăn mì somen mùa hè sử dụng ống nứa, somen được thả trong dòng nước chảy và được gắp lên để đảm bảo sợi mì mát lạnh và không bị nhũn, bạn hãy đến đây để thưởng thức cách ăn món ăn này nhé rất thú vị đấy .       

8.Cơm cà-ri (Kare Raisu)

     Là cơm trộn với nước sốt cà ri Nhật Bản, có thể được ăn kèm với thức ăn mặn như tonkatsu. Cà-ri không phải là một gia vị có nguồn gốc Nhật Bản, nhưng đã được sử dụng tại Nhật Bản trong hơn một thế kỷ trở lại đây. Là một món ăn rất phổ biến, và các nhà hàng Kare Raisu rẻ tiền có ở nhiều nơi đặc biệt là trong và xung quanh các ga tàu. Nên du khách đi đến đâu tại nhật bản cũng có thể thưởng thức được ăn món này.

Facebook Comments

[TheChamp-FB-Comments]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 881 656