Những lưu ý khi đi du lịch Dubai

   Cũng như các nước khác, Dubai có những giá trị truyền thống riêng, từ địa điểm du lịch tới ẩm thực. Tuy nhiên, đặt chân tới một đất nước xa lạ, bạn cần lưu ý một số điều nếu không muốn gặp rắc rối ở đất nước họ.

1.Không đổi tiền, sử dụng tiền giả tại Dubai trên phố.

     Khi du lịch Dubai đặc biệt bạn luôn phải nhớ là không đổi tiền trực tiếp trên đường phố. Kinh nghiệm du lịch Dubai sương máu là bạn chỉ nên đổi từ USD sang Dirham ở các ngân hàng, khách sạn hoặc trung tâm thương mại. Nếu bạn đổi nhầm tiền giả và giao dịch trên phố, bạn sẽ bị phạt tù bởi lưu hành tiền giả.

2.Không hút thuốc trong thang máy, nơi có điều hòa

    Hút thuộc phải ở tại những thùng rác có gạt tàn thuộc trên đường phố. Nếu bạn hút thuộc tại các nơi có điều hòa hay trong thang máy thì sẽ bị phạt tiền rất nặng, thậm chí bạn cũng sẽ có thể bị bắt giam. Đặc biệt, trong các ngày diễn ra tháng ăn chay Ramadan, bạn tuyệt đối không được phép hút thuốc cho đến 19h tối. 

3.Không ăn uống trên phương tiện giao thông công cộng

    Khi sử dụng những phương tiện giao thông công cộng, bạn sẽ không được ăn, uống. Nếu bị phát hiện, bạn có thể sẽ bị phạt cao nhất với số tiền là 100Dh – khoảng 500.000 VNĐ. Điều này cũng giống với văn hóa của một số nước Châu Á thôi, bạn nên theo phong tục văn hóa bên đất nước họ. 

4.Phạt hành chính hoặc trục xuất vì chửi thề

     Bạn không được chửi tục, chửi tục hay có các cử chỉ thô lỗ như giơ ngón tay giữa sẽ bị coi là hành vi phạm tội tại các tiểu vương quốc Ả tập thống nhất. Du khách chửi thề nơi công cộng sẽ phải đối diện với mức án lên đến 1 năm tù và 10.000Dh – khoảng 60 triệu VNĐ.

5.Không thực hiện các hành động thân mật nơi công cộng với bạn khác giới hoặc đồng giới

     Dubai là đất nước theo Đạo hồi nên mấy cử chỉ thân mật nơi cộng cộng với bạn khác giới rất la không nên, đấy là điều cấm kị, hãy thể hiện sự tôn trọng đối với đất nước họ. 

    Dubai là một trong những đất nước khắt khe đối với cộng đồng LGBT. Họ không công nhận việc đồng tính như những nước khác tại khu vực Châu Ấ. Nếu có bất kì sự thân mật nào quá mức cho phép giữa 2 người đồng giới tại Dubai thì đều bị cho là phạm tội và bắt giam. Đã từng có trường hợp khách du lịch Việt Nam chứng kiến cặp đôi nam thân mật trên du thuyền và họ bị bắt giam 1 tháng.

6. Cách ăn uống

    Bạn không nên ăn bằng tay trái, nếu bạn là một người thuận tay trái thì hãy cẩn thận vì theo văn hóa đạo Hồi ở Dubai, ăn tay trái là không sạch. Người Dubai thường rửa tay trước khi ăn và ăn bằng tay không. Ngoài ra, khi ăn xong bữa, bạn phải để lại một chút thức ăn vì như vậy mới được coi là lịch sự.

    Tất cả du khách đến đây đều nên lưu ý những điều trên để có 1 chuyến đi vui vẻ, suôn sẻ, với hãy lưu ý thật kỹ không là bạn có thể bị trục xuất khỏi đất nước họ 

Facebook Comments

[TheChamp-FB-Comments]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 881 656